top of page
Ke khai va quyet toan thue.jpg

Kê khai và quyết toán thuế

Mô tả dịch vụ

Với dịch vụ này, chúng tôi sẽ đóng vai trò như là bộ phận thuế của khách hàng để:

 

(1) Kê khai các loại thuế một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời và tuân thủ các quy định thuế của Việt Nam;

(2) Tư vấn giải pháp cho các rủi ro về thuế phát sinh;

(3) Tư vấn các cách áp dụng quy định thuế tối ưu nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (ví dụ: lựa chọn ưu đãi thuế nào có lợi nhất, xử lý nào tiết kiệm thuế nhất,…).

Phạm vi công việc của chúng tôi

 • Chủ động phối hợp với bộ phận kế toán để thu thập đầy đủ số liệu và tài liệu liên quan cho mục đích kê khai các loại thuế phát sinh trong kỳ. Bước này sẽ không cần thiết nếu chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính cho khách hàng.

 • Chủ động phối hợp với bộ phận kế toán để thu thập đầy đủ số liệu và tài liệu liên quan cho mục đích kê khai các loại thuế phát sinh trong kỳ. Bước này sẽ không cần thiết nếu chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính cho khách hàng.

 • Kiểm tra chứng từ, hồ sơ được cung cấp, phân tích các giao dịch, tính toán, và kê khai đúng vào các biểu mẫu thuế theo quy định. Khi nhận thấy các vấn đề chưa được rõ ràng liên quan đến nghĩa vụ thuế của các giao dịch phát sinh, chúng tôi sẽ kịp thời thông tin và trao đổi với khách hàng, sau đó đề xuất các lựa chọn cho khách hàng xem xét và phê duyệt trước khi chính thức kê khai.

 • Gửi bản thảo các tờ khai thuế cho khách hàng để soát xét và phê duyệt (thường là qua email) trước khi chính thức nộp cho cơ quan thuế. Bên cạnh đó, nếu thấy có những sai sót trong việc xử lý giao dịch dẫn đến các chi phí thuế không đáng (Vd: liên quan đến hóa đơn, hợp đồng, chứng từ liên quan, cách hạch toán, cách thức xử lý chứng từ,…), chúng tôi sẽ gửi kèm báo cáo các phát hiện và khuyến nghị để giúp các bộ phận liên quan của khách hàng lưu ý và rút kinh nghiệm cho lần sau.

 • Nộp các tờ khai thuế đúng nơi và kịp thời hạn theo yêu cầu của cơ quan thuế.

 • Hướng dẫn khách hàng làm lệnh thanh toán tiền thuế đúng và kịp thời hạn (hoặc thanh toán hộ cho khách hàng).

 • Hỗ trợ khách hàng cung cấp tài liệu và giải trình cho cơ quan thuế các vấn đề liên quan đến tờ khai thuế mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng.

 

Lưu ý: Chúng tôi có cung cấp gói dịch vụ trọn gói cả kế toán và thuế, hãy trao đổi với chúng tôi để hiểu rõ thêm.

Xem thêm về Dịch vụ Kế toán trọn gói của chúng tôi tại đây

 

Sự cần thiết của dịch vụ kê khai và quyết toán thuế

 • Có thể giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu về thời hạn xử lý công việc: Nếu cần phải đáp ứng yêu cầu về thời hạn thì giải pháp thuê ngoài sẽ khả thi hơn rất nhiều. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường sẽ có đủ nguồn lực để thực hiện công việc kịp thời hạn gấp theo yêu cầu. 

 • Có thể giúp khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian: Đối với nhiều doanh nghiệp, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển, quy mô, và tính chất kinh doanh, việc tự xây dựng và vận hành bộ phận kế toán và thuế có thể sẽ làm tốn nhiều công sức và thời gian của khách hàng hơn là đi thuê bên ngoài. Càng thêm nhiều nhân viên thì doanh nghiệp sẽ càng tốn nhiều công sức và thời gian hơn cho vấn đề tuyển dụng, quản lý, đào tạo, phát triển nhân sự, sa thải, tuyển mới... Thời gian và công sức của khách hàng nên được tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lỗi thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Khách hàng chỉ cần nắm được những vấn đề chính liên quan đến kế toán, thuế để giúp điều phối và kiểm soát ở mức tổng thể, còn các công việc chuyên môn và chi tiết có thể thuê ngoài. 

 • Có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn: Chi phí cho mỗi lần thuê ngoài có thể là nhiều cho mỗi lần thực hiện dịch vụ, nhưng nếu so với tổng các chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để duy trì cả bộ phận kê khai thuế trong cả một kỳ tài chính thì thường là sẽ nhỏ hơn (Vd: lương thưởng, bảo hiểm bắt buộc, chi phí khám sức khỏe định kỳ, thuế thu nhập cá nhân, chi phí đào tạo, chi phí quản lý tăng thêm do có thêm bộ phận, chi phí công đoàn, thuê văn phòng, thiết bị làm việc, công tác phí, trợ cấp và phúc lợi khác,…). Chi phí sẽ còn tăng nhiều hơn nếu doanh nghiệp có nhiều đơn vị trải dài trong cả nước, hay ở nước ngoài. Việc thuê ngoài sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí thường xuyên cho doanh nghiệp.

 • Có thể giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng công việc: Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường là có nhân sự có trình độ chuyên môn tốt và đồng đều vì họ liên tục được đào tạo chuyên sâu và va chạm thực tế nhiều hơn. Việc đào tạo nhân viên luôn là vấn đề khó khăn đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra, các công ty cung cấp dịch vụ thường có nhiều ý tưởng mới hơn vì họ có cơ hội học hỏi từ nhiều khách hàng khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau, thường xuyên cập nhật thông tin pháp luật và kiến thức mới hơn. Những khuyến nghị của họ sẽ có thể giúp doanh nghiệp phòng tránh được rủi ro tốt hơn, cũng như đề xuất các giải pháp kinh doanh để tối ưu thuế.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay thảo luận về tình hình hiện tại, xin đừng ngần ngại

liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

bottom of page