top of page
Accounting Image.jpg

Kế toán trọn gói

Book Now

Phạm vi công việc của chúng tôi

  • Kiểm tra và phân loại các tài liệu, chứng từ kế toán.

  • Nhập liệu các nghiệp vụ kế toán phát sinh vào phần mềm kế toán.

  • Lập báo cáo tài chính tháng theo yêu cầu quản lý của Doanh nghiệp.

  • Lập báo cáo tài chính năm theo quy định của pháp luật.

  • Lập và in sổ sách kế toán theo quy định.

  • Kê khai thuế GTGT theo quy định.

  • Kê khai và quyết toán thuế TNCN theo quy định.

  • Kê khai và quyết toán thuế TNDN theo quy định.

  • Kê khai và quyết toán thuế nhà thầu theo quy định.

Mô tả dịch vụ

Dịch vụ kế toán trọn gói là dịch vụ kế toán chuyên nghiệp của Interloca, nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị của Doanh nghiệp và đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Interloca, doanh nghiệp không cần phải có nhân viên kế toán tại doanh nghiệp, toàn bộ các công việc liên quan đến kế toán và thuế sẽ do nhân viên của Interloca đảm nhận.

Chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ kế toán chuyên nghiệp trọn gói cho từng loại hình doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, sản xuất đặc biệt là các gói dịch vụ cho Doanh nghiệp phần mềm, Doanh nghiệp sản xuất mới thành lập đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản dở dang trước khi đi vào sản xuất đối với mỗi loại hình Doanh nghiệp.

Với thế mạnh của chúng tôi là am hiểu văn hóa Việt Nam, hiểu rõ các quy định pháp luật của Việt Nam, có quy trình cung cấp dịch vụ và kiểm tra chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất vượt qua sự kỳ vọng của khách hàng.

 

Với dịch vụ này, chúng tôi sẽ đóng vai trò như là bộ phận kế toán của khách hàng để giúp phân loại chứng từ và hạch toán các giao dịch kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời, và tuân thủ các quy định kế toán của Việt Nam, cũng như giúp lập các báo cáo cho mục đích luật định và quản trị nội bộ chính xác và kịp thời. Theo đó, các công việc của chúng tôi sẽ có thể bao gồm như sau:
Thiết lập hệ thống thông tin kế toán để đáp ứng tốt các yêu cầu cụ thể về báo cáo và truy xuất thông tin của khách hàng. Ví dụ: thiết lập thông tin cơ bản cho phần mềm kế toán, thiết lập hệ thống tài khoản kế toán và sổ kế toán chi tiết, thiết lập mẫu báo cáo theo yêu cầu của khách hàng, đăng ký hệ thống kế toán và năm tài chính, thiết lập hệ thống lữu trữ chứng từ kế toán, xây dựng các quy trình và thủ tục kế toán và tài chính liên quan…
Cung cấp các hướng dẫn cần thiết cho các bộ phận liên quan của khách hàng trong việc tập hợp, phân loại, và gửi cho chúng tôi đầy đủ các bộ chứng từ hợp lý và hợp lệ cho mục đích kế toán và thuế.
Phân tích các bộ chứng từ nhận được từ khách hàng và hạch toán phù hợp lên phần mềm kế toán theo đúng các chuẩn mực và quy định kế toán. Khi nhận thấy các vấn đề trọng yếu liên quan đến chứng từ kế toán, chúng tôi sẽ kịp thời thông tin và trao đổi với khách hàng, sau đó đề xuất các lựa chọn cho khách hàng xem xét và phê duyệt trước khi chính thức hạch toán.
Hướng dẫn khách hàng thực hiện các lệnh thanh toán cho các nhà cung cấp, hoặc thực hiện các thủ tục để thu hồi các khoản phải thu khó đòi.
Cuối mỗi tháng, thực hiện các phân bổ và ước tính kế toán (liên quan đến doanh thu, chi phí), xác định các khoản dự phòng, tính toán giá thành hàng tồn kho (nếu có), xác định giá vốn hàng bán.
Hỗ trợ xuất hóa đơn cho khách hàng
Vào đầu mỗi tháng, chúng tôi lập và gửi các báo cáo của tháng trước cho khách hàng theo các yêu cầu cụ thể đã thống nhất với nhau, và giải trình chi tiết cho từng khoản mục trên báo cáo khi được yêu cầu. Chúng tôi cũng gửi các báo cáo liên quan cho bộ phận kê khai thuế hàng tháng. Ngoài ra, nếu được yêu cầu, chúng tôi cũng hỗ trợ lập các báo cáo thống kê, báo cáo lao động và báo cáo đầu tư để nộp cho cơ quan quản lý có liên quan.
Cuối năm tài chính, chúng tôi: (1) lập các báo cáo tài chính theo luật định và báo cáo nội bộ để gửi khách hàng xem xét và phê duyệt chính thức; (2) nếu được ủy quyền của khách hàng, cung cấp báo cáo theo luật định cho kiểm toán độc lập và/hoặc nộp cho các cơ quan quản lý (Ví dụ: cơ quan Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước,…); (3) cung cấp các báo cáo liên quan cho bộ phận kê khai thuế; (4) cung cấp các báo cáo cho cơ quan cơ quan quản lý có liên quan khi được yêu cầu.Hỗ trợ khách hàng cung cấp số liệu, chứng từ và giải trình cho kiểm toán độc lập, cơ quan quản lý hay cơ quan thuế các vấn đề liên quan đến số liệu và báo cáo kế toán.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Interloca

Khách hàng yên tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường có chính sách bảo mật thông tin nghiêm ngặt, vấn đề đạo đức nghề nghiệp luôn được quan tâm hàng đầu. Nhân viên thực hiện dịch vụ được yêu cầu ký cam kết bảo mật thông tin khách hàng trước khi tiến hành công việc.

Khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian

Việc thuê ngoài sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp vì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, quản lý nhân sự, đăng ký bảo hiểm,…

Khách hàng yên tâm hơn về chất lượng công việc

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường là có nhân sự có trình độ chuyên môn tốt và đồng đều vì họ liên tục được đào tạo chuyên sâu và va chạm thực tế nhiều hơn. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên luôn là vấn đề khó khăn đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra, các công ty cung cấp dịch vụ thường có nhiều ý tưởng mới hơn vì họ có cơ hội học hỏi từ nhiều khách hàng khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau, thường xuyên cập nhật thông tin pháp luật và kiến thức mới hơn. Những khuyến nghị của họ sẽ có thể giúp doanh nghiệp phòng tránh được rủi ro tốt hơn.

So sánh dịch vụ kế toán

Tính ổn định và liên tục

Tính ổn định cao: công ty cung cấp dịch vụ kế toán có một đội ngũ chuyên viên kế toán, đảm bảo công tác kế toán luôn được duy trì ổn định và liên tục. Các dữ liệu về báo cáo kế toán và thuế được phản ánh đầy đủ, không bị gián đoạn do ảnh hưởng khi nhân sự kế toán nghỉ việc.

Không ổn định: doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì nhân sự ở vị trí kế toán. Trong một số trường hợp, nhân sự kế toán nghỉ việc dẫn nhưng sự bàn giao chưa rõ ràng, đầy đủ dẫn đến sự gián đoạn của số liệu kế toán, gây ra những rắc rối cho chủ doanh nghiệp.

Chất lượng nhân sự kế toán

Chất lượng chuyên viên kế toán đồng đều. 
Do đặc thù nghề nghiệp, Công ty cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp luôn duy trì đội ngũ chuyên viên kế toán được đào tạo và cập nhật kiến thức liên tục để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự kế toán giỏi nghề và nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. 
Nếu có thì chi phí lương cho các nhân sự này cũng là một vấn đề lớn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới khởi sự kinh doanh.

Chất lượng công việc kế toán

Có quy trình thực hiện: các báo cáo về kế toán và thuế được thực hiện theo các quy trình chuẩn mực, thông qua nhiều lớp kiểm soát để đảm bảo tính đầy đủ và phù hợp của số liệu kế toán. 
Chúng tôi luôn duy trì ba cấp độ khi thực hiện các báo cáo cho khách hàng: Chuyên viên phụ trách thực hiện báo cáo -> Quản lý cấp trung soát xét và đánh giá chi tiết -> Quản lý cấp cao soát xét tổng thể.

Do hạn chế về số lượng nhân sự kế toán, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thiết lập các quy trình khi thực hiện các báo cáo kế toán và thuế. Vì vậy, chất lượng của các báo cáo không cao, khả năng kiểm soát các rủi ro không được đảm bảo - đặc biệt là rủi ro về thuế.

Hiệu quả về mặt chi phí

Chi phí thuê dịch vụ kế toán trọn gói thông thường sẽ thấp hơn so với chi phí thuê nhân viên kế toán cố định tại doanh nghiệp. Chi phí này còn hiệu quả hơn khi doanh nghiệp được tư vấn và triển khai công tác kế toán bởi cùng lúc nhiều nhân sự giỏi nghề và tinh thần trách nhiệm cao.

Chi phí lương cho nhân viên kế toán cố định tại doanh nghiệp cao hơn. Mặt khác, doanh nghiệp phát sinh thêm các chi phí liên quan gồm bảo hiểm, tiền thưởng, phúc lợi khác và chi phí trang thiết bị, máy tính, phần mềm kế toán...

Cam kết trách nhiệm

Dịch vụ kế toán được ràng buộc bởi hợp đồng, công ty cung cấp dịch vụ kế toán phải tuân thủ và chịu trách nhiệm trên các công việc đã thực hiện, tạo sự an tâm cho chủ doanh nghiệp.

Sự ràng buộc trách nhiệm về công tác kế toán của nhân viên kế toán và chủ doanh nghiệp không được đảm bảo, đặc biệt trong các trường hợp nhân viên kế toán nghỉ việc đột xuất, sự bàn giao chưa đầy đủ và dứt điểm gây ra những rắc rối không cần thiết cho chủ doanh nghiệp.

Cập nhật chính sách pháp luật

Tại Interloca, chúng tôi xem việc cập nhật kịp thời và chính xác các quy định pháp luật để thông tin đến khách hàng là một trong những giá trị cốt lõi để cung cấp dịch vụ.

Không đảm báo cập nhật đầy đủ và kịp thời chính sách pháp luật mới, đặc biệt trong bối cảnh Luật thuế liên tục thay đổi.

bottom of page